Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Đánh bóng kim loại: Chuyện hoang đường, sự thật phân nửa và quan niệm sai lầm - Phần 3

Chuyện hoang đường, sự thật phân nửa và quan niệm sai lầm về đánh bóng kim loại - Phần 3


May danh bong va phu kien Eisenblatter
Máy đánh bóng và phụ kiện Eisenblaetter
16. Đai đánh bóng mịn không cắt vào kim loại 
Có lẽ, đại loại là thế. Khả năng cắt vào kim loại của đai nhám hoặc dung dịch đánh bóng còn phụ thuộc vào hình dạng của các hạt tinh thể hoặc phần tử của nó. Kích cỡ của các hạt này là yếu tố quyết định độ sâu của vết cắt. Các hạt mài thô thường có dạng tròn và nhọn, lộn xộn thay vì cắt. Nhiều đai nhám có hạt mài dạng tam giác với cạnh nhọn. Chúng cắt vào kim loại tương đối dễ dàng và thậm chí ghim vào kim loại. Tuy nhiên, hạt mài lớn dạng tròn sẽ gần như không để lại vết xước. Vì vậy mà kích cỡ của hạt mài cũng quan trọng như hình dáng của nó vậy. Đá nhám với một loại hạt thô nhất định có thể cắt ngọt hơn nhiều các loại hạt mịn hơn khác tuy là cùng một kiểu đá nhám. Hình dạng và khả năng cắt được quyết định bởi nhà sản xuất qua đặc điểm của hạt mài.

Dai nham danh bong inox
Đai nhám đánh bóng inox
17. Hợp chất cứng thì cắt tốt hơn 
Tương tự như trên, đây là nửa sự thật. Hình dạng của hạt mài cũng quyết định khả năng cắt của nó. Hợp chất cứng và đá mài rất giòn. Dùng để cắt tốt được lần đầu, sau đó nó sẽ mất độ bén và không cắt được nữa, trong khi đó hợp chất mềm lại bền hơn.

18. Dung dịch đánh bóng dùng tốt cho inox và ngược lại
Còn phụ thuộc vào thành phần của dung dịch đánh bóng. Có những cách làm sáng bóng các nguyên tố hợp ki của kim loại, và crom là 1 thành phần của thép inox. Đó là thành phần tạo nên độ sáng của inox. Có các loại dung dịch đánh bóng dùng được cho cả hai. Nhiều loại chỉ dùng tốt cho một.

Phu kien danh bong inox - Bot-lo-kem
Phụ kiện đánh bóng inox - Bột, lơ, kem

19. Dung dịch đánh bóng cho đồng nguyên chất, đồng thiếc và đồng thau là như nhau
Không hề. So với đồng thiếc và đồng thau, đồng nguyên chất mềm hơn và cần gia công nhẹ nhàng hơn. Một số loại đồng thiếc rất cứng và cả lớp oxi hóa bám trên nó cũng vậy.

20. Inox không gỉ, bị oxi hóa hay ố bẩn
Một quan niệm sai lầm phổ biến là thép inox có thể chống gỉ hoàn toàn. Thép inox chỉ có ít khả năng bị biến chất hơn. Inox auxtenic sẽ không bị mờ, bẩn hay biến màu dễ dàng, nhưng martinsitic thì có, và đa số inox đều sẽ như vậy nếu phải tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hay thép. Tất cả thép inox đều dễ lưu lại vết máu hoặc vết bẩn từ các kim loại .

Tu van danh bong inox

21. Tất cả kim loại đều đánh bóng được
Đánh để tăng độ bóng thì không. Có một số người bảo họ có thể đánh bóng magnesium và nhôm. Magnesium không bóng. Ít ra là không bóng sáng. Nó là một kim loại trắng. Bạn có thể lau chùi và loại bỏ lớp oxi hóa nhưng không thế đánh bóng được! Đối với hợp kim magnesium thì độ bóng phụ thuộc vào lượng magnesium nó chứa.

22. Có thể tiếp xúc được với dung dịch đánh bóng có độ độc hại thấp và thân thiện với môi trường
Có thể. Dung dịch đánh bóng an toàn với môi trường sử dụng các acid nhẹ để chống oxi hóa tự nhiên. Tuy nhiên, một lượng lớn các hạt kim loại không tốt cho môi trường hay cơ thể người đặc biệt là các kim loại mềm và nặng. Hấp thu quá nhiều vào cơ thể qua da hay hô hấp có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng lâu dài - Alzheimer's, xương thủy tinh, rụng răng, các bệnh về da, theo sau đó là vô số các rối loạn khác. Luôn dùng kem bảo vệ da, mặt nạ và bất cứ phương tiện nào khác cần thiết để bảo vệ bạn khỏi nhiễm độc.

Phu kien danh bong inox
Phụ kiện đánh bóng inox
Một trong các nhược điểm chính của dung dịch đánh bóng an toàn với môi trường là chúng không hiệu quả lắm khi sử dụng. Để có tác dụng tốt thì acid cần mạnh hơn. Mà nếu vậy thì chúng không còn thân thiện với môi trường nữa và thường kích ứng da, vì vậy mà các quy tắc trên cần được áp dụng với tất cả dung dịch đánh bóng kim loại. Thêm một nhược điểm của các dung dịch đánh bóng chứa acid là chúng khác vào kim loại và gây oxi hóa. Hãy bảo vệ mình.

Đánh bóng kim loại: Chuyện hoang đường, sự thật phân nửa và quan niệm sai lầm - Phần 1
Đánh bóng kim loại: Chuyện hoang đường, sự thật phân nửa và quan niệm sai lầm - Phần 2

1 nhận xét:

mua hạt điều rang muối ở đâu Món ăn vặt có thể thay thế chính là những loại hạt dinh dưỡng như hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều rang muối hạt điều sấy khôNhững phụ nữ bị mất ngủ do lợi ích các vấn đề mãn kinh nên ăn một ít hạt điều để cải thiện giấc ngủ của mình. hạt điều rang muối giá rẻChiết xuất từ hạt điều hứa hẹn chống bệnh tiểu đường hiệu quả, mua hạt điều rang muốiChất lượnng tuyệt hảo, giữ trọn hương vị thơm ngon tự nhiên nhất dat mua hat dieu rang muoiSản phẩm được tổ chức sản xuất theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO mua điều rang muối ở hà nộiKhoáng chất đồng có trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương, khớp và mạch máu. điều rang muốiHạt điều rang muối là món ăn bổ dưỡng thường xuất hiện trong các dịp lễ tết, hạt điều rang muối còn có trong các nhà hàng, quán ăn...giá trị dinh dưỡng có trong hạt điều phong phú và an toàn cho người sử dụng.

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat