Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Hướng dẫn vận hành máy phay đục rãnh tường Macroza

Hướng dẫn vận hành máy phay đục rãnh tường Macroza

Máy phay đục rãnh tường Macroza
Cắt rãnh tròn với máy phay đục rãnh tường Macroza M80

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp công nhân vận hành máy hiệu quả nhất, giảm được mệt mỏi trong thao tác và đạt được năng suất cao, giúp chủ đầu tư thu hồi vốn nhanh và đáp ứng được tiến độ thi công.


Làm theo các hướng dẫn này sẽ đảm bảo cho bạn các điều trên.


1.    Lắp long đền vào trục trước khi lắp lưỡi dao

2.    Kiểm tra độ sắc của lưỡi dao với dụng cụ thử kèm theo máy để đảm bảo lưỡi luôn sắc trước khi lắp vào máy

3.    Mài lưỡi dao với máy mài 2 đá độ hạt 80 nếu lưỡi bị cùn

4.    Cầm máy đúng cách (đỡ máy với lòng bàn tay, luồn tay cầm phía trên máy vào kẽ giữa ngón trỏ và ngón cái của tay trái)

5.  Hai tay đỡ máy tạo 1 góc nghiêng khoảng 30 độ so với tường.


6.    Đứng ở tư thế 1 chân trước 1 chân sau, đầu gối hơi khuỵu xuống, dùng chân trước để trụ vững, chân sau ở tư thế hỗ trợ lực đẩy tới, người hơi nghiêng về phía trước. Từ từ áp phần vỏ máy phía dưới áp hẳn vào tường ở góc khoảng 30 độ so với tường
7.   Trường hợp phay rãnh ngang, nghiêng máy về bên phải để phần khung máy nơi chứa dao tiếp xúc vào tường

8.   Khởi động máy, từ từ đẩy lưỡi cắt ăn vào tường đến khi toàn bộ phần vỏ máy của hộp chứa mũi dao tiếp xúc hoàn toàn với tường. Dùng lực đẩy của tay với sự hỗ trợ của thân người đẩy máy sang trái hay xuống dưới theo đường vạch dấu. Lưu ý tư thế đứng hơi nghiêng và dùng lực đẩy tới từ tay và thân, không đứng thẳng dùng lực của vai để giữ máy.

9.   Luôn đẩy cho phần khung máy nơi chứa lưỡi dao tiếp xúc hoàn toàn với tường.
10.  Ngưng máy để máy treo trên tường khi mỏi, sau đó khởi động lại máy và tiếp tục dùng lực đẩy của tay với sự hỗ trợ của 2 chân đẩy máy tới (không dùng 2 tay đỡ toàn bộ trọng lượng máy vì máy đã được tường đỡ).
11.  Nếu làm việc trên cao nên dùng thang chữ A. Hai chân trụ ở 2 bậc thang đối xứng.
12.  Để phay rãnh rộng, phay 2 đường song song cạnh nhau để có được chiều rộng mong muốn.
Để phay rộng hơn cho các hộp điện, dùng phương pháp tương tự. Thực hiện bốn đường cắt ở mỗi bên của hộp theo kích thước mong muốn và phay đục bỏ phần giữa đưa các máy từ bên này sang bên kia và qua tâm hộp.
13.  Với tường vật liệu cứng, Quí khách nên dùng lưỡi cắt loại hợp kim cao cấp RD để hiệu suất cắt và tổi thọ lưỡi cao hơn.
14.  Lưu ý đem theo 3-4 lưỡi dao đã mài sắc để thay thế trong ngày làm việc. Luôn kiểm tra lưỡi dao, khi lưỡi mòn thay thế ngay lưỡi khác. Sau khi hết ngày làm việc phải mài lại các lưỡi dao đã bị mòn để chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo.
Video hướng dẫn

 
Facebook Chat