Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2013

Bí quyết sử dụng máy khoan, mũi khoan rút lõi bê tông và nguyên nhân gây hư hỏng - Phần 2

Bí quyết sử dụng máy khoan, mũi khoan rút lõi bê tông và nguyên nhân gây hư hỏng - Phần 2

Máy khoan rút lõi bê tông Eibenstock

CÁC HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP
GIẢI PHÁP NGĂN NGỪA
Khoan với tốc độ quá chậm
• Sử dụng một thanh mài làm từ oxit nhôm hoặc silicon carbide để mài mũi khoan kim cương (làm sắc kim cương/ lộ ra lớp kim cương)
• Khoan vào một thanh mài từ 10- 20 lầnHoặc đến mức cần thiết, cho đến khi khoan kim cương bắt đầu hoạt động được ở tốc độ gần như khi nó còn mới.
• Hãy chắc chắn rằng vật liệu lõi (plug) không bị mắc kẹt bên trong mũi khoan rút lõi.
• Tăng tốc độ quay và tốc độ mũi khoan đi xuống khi cần thiết
Máy khoan, mũi khoan không hoạt động
• Hãy chắc chắn rằng tốc độ quay của khoan kim cương phù hợp cho ứng dụng cụ thể.
• Sử dụng một thanh mài làm từ oxit nhôm hoặc silicon carbide để mài mũi khoan kim cương (làm sắc kim cương/ lộ ra lớp kim cương)
• Khoan vào thanh mài từ 10- 20 lầnHoặc nhiều đến mức cần thiết, cho đến khi khoan kim cương bắt đầu hoạt động được ở tốc độ gần như khi nó còn mới.
• Hãy chắc chắn rằng vật liệu lõi (plug) không bị mắc kẹt bên trong mũi khoan rút lõi.
• Tăng tốc độ quay và tốc độ mũi khoan đi xuống khi cần thiết
• Qui cách mũi khoan kim cương khoan không phù hợp:  Mật độ kim cươngĐộ mịn, và độ cứng của vật liệu nền không phù hợp với các vật liệu được khoanSử dụng khoan kim cương khác nhau với các loại vật liệu nềnđộ cứng,  mật độ và kích thước hạt phù hợp cho các vật liệuđược khoan.
 Liên hệ với chúng tôi để được khuyến nghị
Tuổi thọ khoan ngắn
• Qui cách mũi khoan kim cương khoan không phù hợp:  Mật độ kim cươngĐộ mịn, và độ cứng của vật liệu nềnkhông phù hợp với các vật liệu được khoanSử dụngkhoan kim cương khác nhau với các loại vật liệu nềnđộ cứng,  mật độ và kích thước hạt phù hợp cho các vật liệuđược khoanLiên hệ với chúng tôi để được khuyến nghị
• Kiểm tra xem nếu đủ lượng nước làm mát ở khu vực khoan.
• Hãy chắc chắn rằng vật liệu lõi (plug) không bị mắc kẹt bên trong mũi khoan rút lõi.

• Hãy xem xét Sử dụng máy khoan rút lõi kim cương với 
water swivel adapter để tạo áp lực cao cho nước làm mát thông qua tâm khoan. Tùy thuộc vào vật liệu, ứng dụng của khoan kim cương rút lõi, khi dùng với water swivel adapter thì tuổi thọ khoan sẽ kéo dài lâu hơn 40% đến 75%.
• Xem xét việc Sử dụng chất làm mát thích hợp cho cácứng dụng vật liệu / như nước làm mát hoặc dầu khoáng.

LƯU Ý VỀ TUỔI THỌ CỦA KHOAN Kim cương:  Tuổi thọ mũi khoan sẽ khác nhau tùy theo độ cứng vật liệu, mật độ, độ sâu khoanVài yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ khoan kim cương bao gồm: RPM (tốc độ khoan), tốc độ đi xuống của mũi khoan, hình dạng của vật liệu, chất làm mát được sử dụng, tốc độ và hướng cấp nước làm mátPhụ kiện khoan, phương pháp kẹp vật liệu, và kinh nghiệm của người vận hành. Khi không có cách dự báo chính xác tuổi thọ máy khoan thì có thể tối ưu hóa máy khoan bằng cách sử dụng đúng cách.

Đầu kim cương bị gãy ( đối với đầu kim cương nền kim loại kết khối)
Nguyên nhân:
- Vật liệu kẹt trong lõi khoan
- Vật liệu khoan không được giữ chắc chắn ở vị trí của nó
- Khoan vật liệu ở một góc
- Đầu cặp lệch tâm hay rung
Nguyên nhân có thể: vật liệu (lõi khoan) bị mắc kẹt bên trong mũi khoan kim cương. Điều này xảy ra khi người vận hành không loại bỏ lõi được tạo ra trong khi khoan. Không loại bỏ lõi này định kỳ sẽ tạo ra nhiệt quá mức trong mũi khoan kim cương và vật liệu. Nước làm mát không bôi trơn được mũi khoan. Kim cương bắt đầu biến thành cacbon dưới nhiệt độ cao được gọi là quá trình thẩm thấu ngược. Khoan kim cương sẽ ngưng từ từ trong khi người vận hành vẫn đang đang áp dùng một tốc độ đi xuống tương tự.

Giải pháp / Phòng ngừa: Định kỳ kiểm tra bên trong mũi khoan kim cương rút lõi  để đảm bảo loại bỏ vật liệu lõi. Xem xét việc sử dụng khoan với Water Swivel Adapter để tạo áp lực cao cho nước làm mát qua  tâm khoan (khoảng 45 PSI). Bạn có thể tự động loại bỏ lõi vật liệu khoan bên trong mũi khoan bằng cách tăng áp lực nước làm mát.

Nguyên nhân có thể: Vật liệu khoan không được giữ chắc chắn & an toàn tại vị trí khoan. Không giữ chắc chắn vật liệu trong khi khoan sẽ làm cho vật liệu bị xóc nảy đột ngột,  tạo áp lực đủ để làm biến dạng mũi khoan trong khi khoan quay hoặc phá vỡ hoàn toàn mũi khoan.

Giải pháp / Phòng ngừa: Giữ chắc chắn  an toàn vật liệu trước khi khoan, dùng cơ chế gá kẹp phù hợp cho vật liệu.

Nguyên nhân có thể: Khoan vật liệu ở 1 góc sẽ gây ra các phần kim cương mòn không đều. Một bên của mũi kim cương có thể mònnhanh hơn hơn bên khác hoặc mòn quá mức tỷ lệ tương ứng với phần còn lại của đầu kim cương. Cuối cùng, áp lực có thể làm cho phần kim cương bị vỡ
Điều này thường xảy ra khi khoan bề mặt nằm ngang hoặc bằng cách sử dụng máy khoan tay hay đầu cặp khoan bị rung động quá mức và dung sai bị thay đổi.

Giải pháp / Phòng ngừa: Khi khoan bề mặt nằm ngang sử dụng một mẫu dẫn hướng. Mẫu dẫn hướng có thể là một khối gỗ hoặc mảnh của vật liệu. Khoan lỗ với kích thước yêu cầu trong mẫu. Dùng nó để bắt đầu khoan lỗ khoan của bạn và giữ cho máy khoan không khoan ở vị trí góc hay không bị rung. Ngoài ra, hãy nhớ để sử dụng KỸ THUẬT ÁP LỰC DÌM  thảo luận ở trên. Nếu sử dụng một máy khoan cố định, kiểm tra xem đầu cặp có các các dấu hiệu mài mòn hoặc rung lắc trước khi khoan.
Ống mũi khoan bị rời ra khỏi đầu cặp (ren trong)
Nguyên nhân có thể
- Khoan ở 1 góc
- Đầu cặp khoan bị lệch tâm
- Rung quá mức khi khoan
- Khoan vị trí khoan sâu nhất với một góc nghiêng và không đủ nước làm mát ở vùng khoan
Nguyên nhân có thể: Mũi khoan rút lõi với nền kim loại thiêu kết được sản xuất từ​​ thanh thép đặc. Không có ủ hay hàn ống khoan với phần đầu cặp kim cương. Khoan ở một góc hay khoan tay với rung động hay lệch tâm quá mức

Giải pháp / Phòng ngừa: mũi khoan với đường kính nhỏ hơn 1/4 " nên được sử dụng cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng không có rung động hoặc lắc lư trong khi khoan. Nếu có thể được nên sử dụng mũi khoan kim cương có đường kính nhỏ trên máy khoan cố định, không khoan tay. Đối với người dùng khoan lần đầu và thiếu kinh nghiệm, cần dùng một số phụ kiện gắn máy khoan cố định hoặc hướng dẫn để khoan thẳng và ổn định trong khi khoan.

Nguyên nhân có thể: vật liệu lõi (plug), vật liệu mảnh vụn dính bên trong các ống khoan. Nước làm mát không thể xâm nhập vào khu vực khoan. Kim cương ở trung tâm khoan bắt đầu trở thành carbon (hiện tượng được gọi là quá trình thẩm thấu ngược) và khoan từ từ ngừng làm việc (khoan vật liệu), trong khi kim cương ở phía mặt bên của khoan tiếp tục làm việc ở tốc độ đầy đủ. Có sự mòn không đều trên phần kim cương, và khoan trở nên chạy rất chậm, hoặc gần như dừng lại. Người vận hành sau đó dùng lực đè lớn hơn (áp lực khoan). Thông thường kết thúc là người vận hành phá vỡ các ống thép với phần kim cương từ trục hay đầu cặp.
Giải pháp / Phòng ngừa: Định kỳ kiểm tra khoan kim cương để đảm bảo là lõi không bị mắc kẹt bên trong. Để làm nguội mũi khoan tới điều kiện tối ưu. chúng tôi đề nghị khách hàng sử dụng đầu khoan xoay có cấp nước để tạo áp lực cao của nước làm mát thông qua tâm khoan. Điều này sẽ làm tăng tuổi thọ của máy khoan lên đến 75% và cải thiện bề mặt.

Nếu bạn đang khoan vật liệu rất cứng, chúng tôi khuyên bạn sử dụng nước làm mát tổng hợp tan trong nước hoặc dầu khoáng, không phải chỉ là nước thường. Nước sẽ hóa hơi (bay hơi ở 212 F). Trong nhiều hoạt động khoan các vật liệu cứng, nhiệt độ có thể đạt 500 F. Nếu không có nước làm mát đủ đến khu vực khoan, phần kim cương khoan sẽ nứt, cháy và bị phá vỡ. Nước làm mát tan trong nước hoặc dầu khoáng có khả năng làm mát tốt hơn

Bí quyết sử dụng máy khoan, mũi khoan rút lõi bê tông và nguyên nhân gây hư hỏng - Phần 1

Nguồn: http://www.maithuytech.com

6 nhận xét:

Bạn đang mong muốn có một thân hình hoàn hảo và cũng cần sử dụng những loại thuoc giam can an toan và hiệu quả, hãy click chuột. Naocell super collagen + c giúp cơ thể bổ sung hiệu quả nguồn collagen đặc biệt loại 1 và 3, bên cạnh đó tăng cường vitamin C giúp da săn chắc. Mắt bạn đang bị mờ, bạn cần loại thuoc bo mat an toàn và có hiệu quả, hãy cùng sử dụng sản phẩm này để tăng cường thị lực. collagen shiseido dạng viên bổ sung hàm lượng collagen thiếu hụt của cơ thể, làm cải thiện và làm chậm lại quá trình lão hóa, giúp duy trì làn da tươi trẻ. Gan bạn đang bị nóng hoặc bị các vấn đề về gan, hãy cùng nhau sử dụng thuốc giải độc gan để làm mát gan nào. Bạn đang có vấn đề về sinh lý, cách làm tăng kích thước cậu nhỏ này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này ngay. Có bao nhiêu loại thuốc điều trị ung thư? hãy tin tưởng thuoc fucoidan umino shizuku thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất Nhật Bản.

Dưỡng da bằng gì là tốt nhất, collagen shiseido dạng viên là lựa chọn thích hợp nhất cho chị em đấy. Collagen là gì? tác dụng của collagen đối với cơ thể như thế nào. Gót chân bạn đang bị đau ư? kem trị nứt gót chân này sẽ chữa trị tốt vết thương đấy. Nám da mặt là gì? có loại kem trị nám tốt nhất nào thích hợp với tôi không? Sữa ong chúa là gì? sữa ong chúa royal jelly 1000mg là loại TPCN hỗ trợ năng lượng tốt cho cơ thể đấy. Nấm móng tay là gì? kem trị nấm móng tay chân tốt có thể trị dứt điểm bệnh được không? Ung thư là gì? thuốc điều trị ung thư có thật là tốt và có thể trị bênh ung thư không? Hiện tương rụng tóc là điều gì? có loại thuốc chống rụng tóc nào tốt không vậy ta?

Hãy đến với phudienlanh.com nếu bạn cần sửa chửa hay mua đồ điện lạnh.
Sử dụng bangtailinhhoat.com để việc vận chuyển hàng được dễ dàng thuận lợi
Đến với shiphanguc.com để mua hàng từ Úc một cách dễ dàng nhất tại Việt Nam.
Cần vận chuyển hàng hóa trong nước hãy đến với nhanhnhudien.com.
Nếu đang cần tìm nơi cho thuê xe hãy ghé vào: chothuexe7cho.org nhé.
Cần chuyển hàng hóa từ bất kỳ một nơi nào trên thế giới về Việt Nam hãy sử dụng dịch vụ của chuyenhangvevietnam.com để hàng về đến tay nhanh chóng nhé.
Đến với sieuthiamazon.com nơi bạn mua sắm được các mặt hàng trên amazon tại VN một cách dễ dàng nhất.
Cần chuyển tiền gấp đã có chuyentien247.com để phục vụ nhu cầu của bạn.

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat