Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

Phát hiện rò rỉ: Phương pháp siêu âm UL 101 so với phương pháp dùng khí Heli và Hydro

Phương pháp siêu âm với UL 101 so với phương pháp dùng khí Heli và Hydro

Thật khó có thể nói cụ thể về tỷ lệ rò rỉ mà thiết bị siêu âm (hay thậm chí là UL101) có thể phát hiện. UL101 phát hiện nhiễu loạn dòng chảy do rò rỉ. Nếu dòng chảy không có nhiễu loạn,  thì không thể phát hiện các rò rỉ bởi vì không có sự hiện diện của sóng siêu âm.

Sự vắng mặt hoặc có mặt của nhiễu loạn không chỉ được quyết định bởi tốc độ dòng chảy (lưu lượng). Nó được xác định bởi tốc độ dòng chảy, nhiệt độ, độ ẩm, kích thước / hình dạng của vết nứt, bờ vết nứt thô hay mịn, vv

UL101 là thiết bị nhạy nhất trên thị trường, được thử nghiệm và chứng minh bởi NASA và các tổ chức khác để tìm rò rỉ có nhiễu loạn dòng chảy. Tuy nhiên, thiết bị siêu âm này không nhạy như thiết bị phát hiện rò rỉ Helium hoặc Hydrogen (vốn không cần hiện diện của dòng chảy nhiễu loạn). Thiết bị  Helium hoặc Hydrogen phát hiện rò rỉ với tốc độ dòng chảy 10 ^ -6 hoặc 10 ^ -7 cm ^ 3 / giây. UL101 chỉ có thể tìm rò rỉ ở mức 10 ^ -3 hoặc 10 ^ -4 cm ^ 3 / giây (tùy thuộc vào việc có hay không hiện diện của dòng chảy nhiễu loạn).
Phát hiện rò rỉ khí

Tuy nhiên, UL101 có các ưu điểm sau so với Helium và Hydrogen:
1. Ít tốn kém
2. Dễ dàng sử dụng –chỉ cần một người
3. Được sử dụng khi tạo áp bằng khí hay chân không hoặc chân không - không cần phải bơm hydro hay heli
4. Không bị ảnh hưởng bởi gió
5. Trọng lượng nhẹ - chỉ bằngkích thước của một đèn pin
6. Được sử dụng cho các ứng dụng khác như kiểm tra điện, chẩn đoán ổ bi động cơ / hộp số, van (rò rỉ bên trong), bẫy hơi, và nhiều thứ khác.

1 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat