Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

Công nghệ siêu âm tích hợp giúp nâng cao hiệu quả và hiệu suất vận hành của nhà máy điện

Công nghệ siêu âm tích hợp giúp nâng cao hiệu quả và hiệu suất vận hành của nhà máy điện

Một trong các công nghệ hứa hẹn là siêu âm, sử dụng thiết bị cảm biến siêu âm để phát hiện và định vị nhanh chóng rò rỉ, các khuyết tật cơ khí, hồ quang điện và phóng điện. Việc dò tìm phát hiện này rất quan trọng với hiệu quả họat động và hiệu suất thiết bị sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm công nghiệp phát điện.Ngày nay, hệ thống dựa trên công nghệ siêu âm có thể kết hợp quản lý và phân tích dữ liệu với phần mềm thu thập dữ liệu và thiết bị cảm biến siêu âm để giám sát tình trạng hoạt động của thiết bị cơ khí quan trọng.

Thực hành công nghệ siêu âm


Như một sự bổ sung cho thiết bị phân tích độ rung và chẩn đoán hồng ngọai, công nghệ siêu âm đựơc sử dụng ở nhiều nhà máy điện để hỗ trợ các công nghệ hiện hành để định vị và xác minh các sự cố trong thiết bị cơ khí và thiết bị điện.

Công nghiệ siêu âm đã được sử dụng trong công nghiệp phát điện nhiều năm nay để phát hiện rò rỉ ở các hệ thống nồi hơi, đường ống, tuy nhiên những tiến bộ gần đây đã giúp mở rộng các ứng dụng tới việc giám sát tình trạng hoạt động của các thiết bị trọng yếu, như đánh giá hệ thống van, bẫy hơi, và phát hiện hiện tượng phát tia lửa điện, hồ quang điện.
Tại nhà máy điện Allegheny Power’s Harrison Power Station (Haywood, WV), công nghệ siêu âm được đội bảo trì sử dụng để phát hiện rò rỉ trong các đường ống nồi hơi ở các tổ máy 650 megawatt.

Kỹ sư nhà máy điện Bill Dearth nói “Phát hiện rò rỉ nhanh chóng là đặc biệt quan trọng, đặc biệt với các tổ máy 650 megawatt. Nếu bạn có thể giảm thời gian phát hiện rò rỉ chỉ từ 10 phút tới 1 giờ, điều này sẽ vô cùng ý nghĩa. Việc phát hiện rò rỉ bằng công nghệ siêu âm có thể làm giảm đáng kể thời gian để giúp trạm phát điện hoạt động trở lại khi có rò rỉ đường ống hơi”

Trạm phát điện Harrison đã sử dụng thiết bị siêu âm của CTRL (Westminster, MD ), nhà cung cấp thiết bị siêu âm và hệ thống giám sát tình trạng thiết bị được 7 năm nay. Cùng với việc sử dụng thiết bị dò UL101, Harrison còn sử dụng thiết bị mở rộng phạm vi hoạt động của bộ dò (PB300).

“Tôi đang sử dụng thiết bị mở rộng tầm họat động để phát hiện sự cố phóng điện từng phần - Bạn có thể dùng radio để phát hiện sự cố phóng điện, nhưng với thiết bị siêu âm, bạn hướng thiết bị tới hướng nhận được sóng radio và thiết bị sẽ giúp xác nhận sự hiện diện của sóng này”,

Dearth nói thêm là các quan chức của Allegheny Energy đang xem xét bản thử nghiệm beta tích hợp các thiết bị siêu âm của các nhà cung cấp vào các ứng dụng khác ở một nhà máy điện.

Anh nói “Công nghệ siêu âm chưa phải là một phần của chương trình PdM (Predictive Maintenance Program), nhưng ở thời điểm này chúng tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng với công nghệ này để trở thành một phần của chương trình”

Tích hợp trọn gói

CTRL - Chương trình tiết kiệm năng lượng

Các nhà máy phát điện hàng đầu như Allegheny đang xem xét không chỉ tích hợp trên diện rộng các công cụ siêu âm, mà còn quan tâm đến dự án chuyển giao công nghệ trọn gói bởi các chuyên gia vận hành hệ thống

Cùng với các thiết bị cảm biến, hệ thống CTRL cũng cung cấp phần mềm thu thập dữ liệu và hệ thống phân tích, báo cáo chạy trên nền web gọi là “InCTRL”. Các chương trình này được thiết kế và chuyển giao theo dạng hệ thống chìa khóa trao tay tới các nhà máy phát điện.

Ở Trung Quốc, 38 nhà máy phát điện của Tập đoàn China Hua Neng bắt đầu thực hiện chương trình công nghệ siêu âm vào năm 2008. Các nhà máy điện tham gia vào chương trình tiết kiệm năng lượng sử dụng công nghệ siêu âm để tìm kiếm phát hiện rò rỉ và các sự cố vận hành và lắp đặt thiết bị khác.

“ Đội bảo trì của chúng tôi sử dụng CTRL hàng ngày” - Aijun Wang, kỹ sư giám sát nhà máy điện và cung cấp giải pháp phát điện và truyền tải Shan Du nói. “ Chúng tôi đã thử vài loại thiết bị khác nhưng chỉ có thiết bị CTRL đáp ứng yêu cầu của chúng tôi”.

“Các ngành công nghiệp như công nghiệp phát điện đang tìm kiếm các giải pháp tốt hơn để tích hợp công nghệ mới để tiết kiệm năng lượng và cải thiện năng suất sản xuất” - Ben Fried - Giám đốc marketing của CTRL systems nói. “ Hệ thống trọn gói được thiết kế cho các tổ chức đang có chi phí sản xuất tăng dần và nhân lực bị suy giảm”

Khi sử dụng công nghệ siêu âm, hiệu quả đầu tư rất nhanh, có thể trong vòng tháng đầu tiên. Ben nói thêm “Bước đầu tiên để có hiệu quả đầu tư nhanh là đảm bảo nhân sự thích hợp có trong tay công nghệ thích hợp. Hơn nữa, các chương trình trọn gói cần được phát triển xem xét đến tất cả các khía cạnh của việc tích hợp”

Với chương trình tích hợp trọn gói CTRL, phạm vi chương trình bao gồm lắp đặt thiết bị sử dụng công nghệ cảm biến siêu âm không phá hủy và các tư vấn cần thiết để xác định thiết bị và phần mềm thích hợp.

Cũng như các hệ thống quản lý trọn gói được thiết kế đặc biệt, hệ thống này là thiết kế độc đáo cho các Tập đoàn điện lực, nhà máy phát điện có suy nghĩ tiên phong, cung cấp cho họ công cụ kiểm soát tuyệt vời với các thiết bị và hệ thống của họ. Hệ thống cho phép các nhà quản lý công ty cải thiện kỹ năng thực hành và độ tin cậy cho hệ thống.

CTRL - Vì sao nên chọn thiết bị siêu âm CTRL?

Giải pháp này bao gồm việc quản trị chạy trên nền web, hệ thống phân tích và phần mềm thu thập dữ liệu - cùng với các thiết bị cảm biến siêu âm để giám sát tình trạng hoạt động của thiết bị cơ khí quan trọng, phát hiện rò rỉ áp suất, chân không, phát hiện sự phát tia lửa và hồ quang điện.

Ứng dụng chạy trên web như InCTRL đảm bảo tính an toàn. Hệ thống và dữ liệu được quản lý và duy trì, bao gồm sao lưu, nâng cấp. Hệ thống mới hỗ trợ trọn gói nhờ việc chia sẻ thông tin và kết quả phân tích nhanh chóng, cung cấp kiến thức và chuyên môn để huấn luyện các kỹ thuật viên và các nhà quản lý mới.

Từ 1989 CTRL đã phát triển nhiều loại cảm biến vượt trội và các hệ thống chẩn đoán tình trạng phương tiện cơ giới, máy công nghiệp, linh kiện cơ khí bằng việc sử dụng đặc tính độc đáo của công nghệ siêu âm. Giải pháp trọn gói bao gồm các sản phẩm mới nhất cùng với các khuyến nghị thực hiện, các tiến trình, huấn luyện công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật.


Nguồn: http://www.m-t.com.vn/

6 nhận xét:

Dịch vụ hỗ trợ chuyển đồ từ mỹ về việt nam giá rẻ, bao gồm dịch vụ ship đồ từ mỹmua us với mức giá thấp nhất mà không lo phát sinh thêm phí vat, hang us chất lượng lượng cao không phải sợ mua nhằm hàng dỏm, hàng kém chất lượng. Nếu quan tâm bạn có thể xem thêm với dịch vụ ship hàng usa với thời gian nhanh và đảm bảo hàng hoá không bị ảnh hưởng hay hư hại.

شركة غسيل المكيفات افضل شركة تنظيف مكيفات بالرياض
شركة تنظيف مكيفات ارخص شركة تنظيف مكيفات بالرياض
تنظيف المكيفات شركة تنظيف مكيفات بشمال الرياض
___________________________
ارخص شركة تنظيف منازل شركة تنظيف منازل بالرياض
افضل شركة تنظيف كنب شركة غسيل كنب بالرياض
شركة غسيل الستائر فى مكانة شركة تنظيف ستائربالرياض
___________________________
افضل شركة تنظيف موكيت شركة تنظيف سجاد بالرياض
افضل شركة تنظيف الفلل شركة تنظيف فلل بالرياض

يعتمد علاج دوالي الساقين بالليزر على استخدام تقنية تسخين العروق الدموية المصابة بدوالي الساقين بواسطة الليزر، مما يؤدي إلى إغلاق العروق وتحسين الدورة الدموية في الساقين. وقد أثبتت هذه التقنية فعاليتها في علاج دوالي الساقين.

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat